Chăm sóc trước sinh: Khám thai
  • Việc khám thai theo đúng lịch trình là để bảo đảm quản lý thai an toàn đến lúc sinh và tránh được những tai biến sản khoa nặng nề trong cuộc sinh, sau sinh góp phần giảm tử vong mẹ con.

    Khám thai giúp bạn xác định tình trạng sức khỏe của bản thân, tình trạng thai nhi, sàng lọc và dự phòng các nguy cơ trong quá trình mang thai và trong quá trình sinh. Trong một thai kỳ khách hàng cần đi khám thai thường xuyên từ khi có dấu hiệu tắt kinh, ít nhất phải khám 3 lần trong suốt quá trình mang thai đồng thời tiêm ngừa uốn ván theo chỉ định của bác sĩ.

    Trong quá trình khám lâm sàng, bác sĩ sẽ phối hợp với siêu âm thai để chẩn đoán tình trạng thai và mẹ theo từng thời kỳ của thai kỳ. Siêu âm là biện pháp đơn giản giúp xác định tuổi thai, dự kiến ngày sinh cũng như xác định những bất thường của thai hoặc những trường hợp có thai ngoài tử cung trong ba tháng đầu thai kỳ; hoặc bất thường ngôi thai, phần phụ của thai ở những tháng sau. Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, siêu âm thai được khuyến cáo nên tiến hành ít nhất 3 lần trong suốt toàn bộ thai kỳ.

    Bác sĩ cũng sẽ tư vấn cho bạn về chế độ dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt - lao động và vệ sinh cá nhân/thai nghén, chuẩn bị điều kiện trước khi chuyển dạ, chuẩn bị tâm lý với thái độ đúng đắn để đối mặt với các dấu hiệu nguy cơ phát sinh trong từng thời kỳ mang thai và ra quyết định kịp thời để cuối cùng giúp thai phụ đạt hiệu quả làm mẹ an toàn, con phát triển tốt.

Để lại số điện thoại để được tư vấn