Khám, điều trị các nhiễm khuẩn đường sinh sản : Viêm nhiễm phụ khoa (RTIs)
 • Bệnh phụ khoa nếu để lâu ngày có thể gây biến chứng khó lường và gây nên các bệnh nguy hiểm. Các bệnh phụ khoa hiểm nghèo như ung thư cổ tử cung có thể điều trị khỏi nếu được phát hiện sớm.

  - Phụ nữ nên đi khám phụ khoa định kỳ 6 tháng đến 1 năm 1 lần
  - Quá trình khám phụ khoa chỉ kéo dài vài phút, không đau
  - Bệnh phụ khoa để lâu có thể gây biến chứng khó lường, cần đi khám sớm và điều trị khỏi triệt để

  Nguyên nhân mắc bệnh
  Có nhiều nguyên nhân dẫn đến mắc bệnh phụ khoa, trong đó, những thói quen vệ sinh, mặc quần quá bó, dùng thuốc, sản phẩm vệ sinh không đúng cách cũng là điều kiện để bệnh phụ khoa phát triển. Bên cạnh đó, với cấu tạo đặc biệt của âm đạo là một ống mở, luôn ẩm ướt, là môi trường vi khuẩn dễ xâm nhập và phát triển nên hết phụ nữ trưởng thành đều ít nhất 1 lần trong đời mắc bệnh phụ khoa.

  Biểu hiện của bệnh phụ khoa
  Những biểu hiện bất thường, dù là nhỏ nhất bạn cũng không nên bỏ qua, đặc biệt là những biểu hiện như ngứa, đau ở vùng kín, đau lưng, đau tức bụng dưới cũng có thể là dấu hiệu bệnh lý phụ khoa chị em cần đi khám sớm.

  Các bệnh phụ khoa thường gặp
  • Viêm nhiễm âm đạo: Viêm âm đạo là bệnh phổ biến nhất trong những bệnh phụ khoa, có nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm âm đạo trong đó, nguyên nhân do nhiễm nấm, vi khuẩn hay do trichomonas là khá phổ biến. Biểu hiện của viêm âm đạo có thể dễ dàng nhận biết như: lượng khí hư tăng lên, màu vàng nhạt hoặc xanh, có mùi hôi, co bọt, ngứa, rát vùng âm đạo, âm hộ.

  • Viêm cổ tử cung: Viêm cổ tử cung là một bệnh thường gặp đối với phụ nữ sau khi sinh con với những biểu hiện như: có khi hư nhiều, màu vàng, có mủ xanh, mùi khó chịu. Viêm cổ tử cung cũng thường dẫn tới hiện tượng đau và chảy máu âm đạo sau khi sinh hoạt tình dục, sau khi đi vệ sinh, ra máu bất thường giữa chu kỳ kinh nguyệt.

  Các triệu chứng của viêm cổ tử cung dễ bị nhầm lẫn với các triệu chứng của những bệnh phụ khoa thông thường chính vì vậy bạn nên đi khám ngay khi có các dấu hiệu bất thường ở vùng âm đạo. Viêm cổ tử cung có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như dính buồng tử cung, tắc vòi trứng gây nên hiện tượng vô sinh.

  • Viêm phần phụ: Viêm phần phụ có những biểu hiện cấp tính và mãn tính. Cấp tình thường có các dấu hiệu đau hai bên hố chậu, khí hư ra nhiều, đau dữ dội và liên tục, có thể kèm theo sốt. Viêm phần phụ mãn tính cũng có biểu hiện đau hai bên hố chậu. Những cơn đau xuất hiện rải rác, đau tăng khi làm việc quá sức, khí hư ra nhiều trước và sau kỳ kinh nguyệt. Thông thường, viêm phần phụ mãn tính không có biểu hiện sốt.

  • LƯU Ý
  Phụ nữ tuổi sinh sản, tiền mãn kinh, mãn kinh nên khám phụ khoa định kỳ ít nhất mỗi năm 1 lần. Bệnh phụ khoa đôi khi không có biểu hiện triệu chứng rõ ràng hoặc chỉ là những biểu hiện thông thường như ngứa vùng kín, đau bụng kinh…khiến chị em chủ quan. Vì vậy, chị em phụ nữ nên đi khám phụ khoa định kỳ để có thể phát hiện và điều trị sớm các bệnh phụ khoa.

Để lại số điện thoại để được tư vấn