Xét nghiệm sớm ung thư cổ tử cung
 • • Quan sát trực tiếp biến đổi tế bào bề mặt CTC với Acid Acetic (VIA):

  Đây là một phương pháp đơn giản để phát hiện sớm những thay đổi ở lớp tế bào bề mặt cổ tử cung. Phương pháp này sử dụng Acid Acetic, là một acid nhẹ với nồng độ thấp, không gây hại, để xét nghiệm. Đây là phương pháp sàng lọc quốc gia thực hiện ở tuyến y tế cơ sở chỉ định cho nữ 21-70 tuổi, ưu tiên 30-50 tuổi đã có quan hệ tình dục, nhưng không áp dụng cho phụ nữ mãn kinh.

  Bạn nên làm lại xét nghiệm này định kỳ theo đề xuất mỗi năm 1 lần trong 2 năm liên tiếp, nếu kết quả xét nghiệm liên tiếp không có biến đổi bất thường ở lớp tế bào bế mặt CTC sau đó mỗi 2-3 năm xét nghiệm 1 lần.

  Lưu ý rằng, trong trường hợp Bác sĩ xác định được các bất thường, điều này có nghĩa là có những thay đổi bất thường (chứ không phải là ung thư) của tế bào ở bề mặt cổ tử cung và CÓ THỂ dẫn đến ung thư nếu không được theo dõi và điều trị kịp thời và đúng cách do vậy bạn cần được tiến hành theo dõi theo qui trình chẩn đoán- điều trị ngay.

  Phương pháp VIA cho tỷ lệ chẩn đoán độ chính xác khá cao lên tới trên 70%. Cùng với quy trình tiến hành đơn giản, phương pháp này được sử dụng rộng rãi trong việc tầm soát ung thư cổ tử cung.

  • Phiến đồ tế bào cổ tử cung - Âm đạo (Pap smear): Đây là phương pháp thường dùng nhất ở những nơi có đủ điều kiện xét nghiệm để sàng lọc ung thư CTC.

  Với phương pháp Pap smear, các Bác sĩ sẽ lấy một số tế bào cổ tử cung-âm đạo (CTC-ÂĐ) của bạn để xét nghiệm. Phương pháp này giúp xác định các tế bào ung thư hoặc các tế bào có khả năng biến đổi thành tế bào ung thư. Bạn sẽ nhận được kết quả trong vòng từ 1 đến 2 ngày.

  Phương pháp Pap smear có tỷ lệ phát hiện khoảng 60%. Đây là một phương pháp hiệu quả và được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Bạn nên làm xét nghiệm này 2 năm một lần để có thể phát hiện sớm nguy cơ ung thư.

Để lại số điện thoại để được tư vấn