Các Tổ Chức Hỗ Trợ

Mạng lưới BlueStar-Ngôi Sao Xanh được thành lập từ năm 2008. Cho đến nay dự án đã trải qua các chu kỳ hoạt động như sau:

- Chu kỳ I (2008 - 2012): thành lập mạng lưới, trong khuôn khổ dự án “Xã hội hóa dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản để cải thiện tình trạng SKSS và KHHGĐ của người dân Việt Nam” (gọi tắt là SCALE). Dự án do tổ chức Marie Stopes International Anh Quốc tài trợ. 

- Chu kỳ II (2013 - 2015): giai đoạn củng cố và phát triển mạng lưới, trong dự án độc lập "Giảm tỉ lệ tử vong mẹ và trẻ em thông qua việc củng cố và phát triển bền vững mạng lưới nhượng quyền xã hội tại các phòng khám tư nhân tại Việt Nam". Chu kỳ này do tổ chức Marie Stopes Anh Quốc và Bộ Ngoại Giao và Thương Mại Úc (ANCP-DFAT) đồng tài trợ.

- Dự kiến chu kỳ III (2016 - 2018): tiếp nối những hoạt động dự án từ chu kỳ II, do Bộ Ngoại Giao và Thương Mại Úc (ANCP-DFAT) tài trợ toàn phần.

Trung tâm Sức khỏe Sinh sản Cộng đồng và tổ chức Marie Stopes International Việt Nam là đơn vị đồng thực hiện dự án.

Marie Stopes International Việt Nam: được thành lập năm 1989. Marie Stopes International Việt Nam (MSIVN) hợp tác chặt chẽ với ngành y tế của Việt Nam để cung cấp dịch vụ kế hoạch hóa gia đình và chăm sóc SKSS chất lượng cho cộng đồng dân cư thông qua mạng lưới 10 trung tâm Marie Stopes đặt tại 9 tỉnh/ thành phố là Quảng Ninh, Hà Nội, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Nha Trang, Bình Dương, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ; và thực hiện các chương trình tập huấn, nâng cao nghiệp vụ tại địa phương trong lĩnh vực KHHGĐ, SKSS, và phòng chống HIV.

 
Marie Stopes International: được thành lập năm 1976 tại Luân đôn và được phát triển từ tổ chức tiền thân do tiến sĩ Marie Stopes sáng lập năm 1921.

Trong hơn 40 năm qua, Marie Stopes International đã góp phần làm thay đổi cuộc sống của hàng chục triệu phụ nữ và nam giới. Các thành tựu đáng tự hào nhất của chúng tôi là:

+ Một đội ngũ nhân viên tận tụy bao gồm 8.000 thành viên (nhân viên) ở 47 quốc gia tại 6 châu lục
+ Ngăn ngừa 4,8 triệu trường hợp có thai ngoài ý muốn và qua đó góp phần cứu sống khoảng 13.600 phụ nữ và phòng ngừa 1,3 triệu ca phá thai không an toàn.
+ Thực hiện thành công 17 chương trình tiếp thị các biện pháp tránh thai trên toàn thế giới
+ Marie Stopes International được biết đến trong vai trò một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS, giáo dục, đào tạo và hỗ trợ kỹ thuật trong lĩnh vực SKSS hàng đầu thế giới

VNCRH là tên viết tắt của Trung tâm Sức khỏe Sinh sản Cộng đồng tại Việt Nam

+ VNCRH trực thuộc Hội nghiên cứu Khoa học Đông Nam Á Việt Nam (viết tắt là SEARAV)
+ VNCRH được thành lập ngày 15/11/2004 theo quyết định thành lập số 335//TWH
+ VNCRH là một tổ chức phi chính phủ hoạt động theo nguyên tắc phi lợi nhuận, tự nguyện, tự quản và tự trang trải chi phí và phát triển bền vững

Dịch vụ ở phòng khám BlueStar-Ngôi sao xanh như thế nào?
 • 1

  Tiếp đón niềm nở: nhân viên lễ tân sẽ chào đón và hướng dẫn bạn sử dụng dịch vụ

 • 2

  Tư vấn: người cung cấp dịch vụ thảo luận cởi mở về các vấn đề mà bạn quan tâm

 • 3

  Điều trị: bạn sẽ được hưởng sự chăm sóc đặc biệt!

 • 4

  Tái khám: tùy thuộc vào từng dịch vụ, bạn có thể được yêu cầu quay lại để kiểm tra