Xuất tinh sớm tiếng anh là gì? Cơ chế phóng tinh diễn ra như thế nào?

Tình dục luôn là một vấn đề gây “nhức nhối” đối với cả phái mạnh lẫn phái yếu. Nhu cầu gần gũi, ân ái là một điều rất cần thiết của mỗi con người, chúng cũng là một cơ chế tự nhiên trong cơ thể. Tuy nhiên có đôi khi cơ chế này cũng gặp một số vấn đề trục trặc. Điển hình như đối với cánh mày râu lại thường gặp phải tình trạng xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm tiếng Anh là gì?

Xuất tinh sớm tiếng Anh là Premature Ejaculation. Nguyên bản khái niệm về xuất tinh sớm sẽ là “a type of sexual dysfunction that occurs when a man has an orgasm and release (ejaculates) semen sooner than he or his partner would like.”

Xuất tinh sớm tiếng Anh là Premature Ejaculation
Xuất tinh sớm tiếng Anh là Premature Ejaculation

Nói một cách đơn giản xuất tinh sớm nói đến vấn đề thời gian khi quan hệ. Tinh binh được xuất ra khỏi dương vật khi đạt cực khoái. Xuất tinh sớm được đánh giá khi thời gian quan hệ chỉ duy trì dưới 5 phút. Đôi khi chỉ là 2-3 phút thì đã phóng tinh, khả năng kiểm soát kém dẫn đến cuộc yêu không được trọn vẹn.

Cơ chế phòng tinh

Trước khi chúng ta hiểu rõ về cơ chế trong cơ thể dẫn đến xuất tinh sớm hãy tìm hiểu về cơ chế phóng tinh. Tinh dịch cũng cần có thời gian tích luỹ dần, chúng ta nhiều theo thời gian. Nếu quý ông phải nhịn chuyện ấy quá dài sẽ dẫn đến dồn ứ, kèm chế khiến cơ thể cảm thấy khó chịu

  • Tích tinh: Giai đoạn đầu để có được lượng tinh dịch được giải phóng ra khỏi dương vật chính là tích tinh. Chúng sẽ có trong ống phóng tinh, túi tinh, tiền liệt tuyến vào niệm đạo sau.
  • Phóng tinh: Để cơ chế phóng tinh diễn ra một cách nhịp nhàng cần có sự phối hợp của rất nhiều bộ phận khác nhau. Đầu tiên là đóng cổ bàng quang, co thắt nhịp nhàng cơ vùng chậu, tầng sinh môn, cơ hành hang và dãn nơ niện đạo.

Dấu hiệu nhận biết xuất tinh sớm

Đa số các quý ông đều không nắm rõ được thế nào là xuất tinh sớm. Căn bản chúng ta thường lầm tưởng rằng suất tinh sớm có nghĩa rằng quý ông đấy đang bị yếu sinh lý. Tuy nhiên không hẳn là yếu sinh lý có rất nhiều khịa cạnh, biển hiện khác nhau. Xuất tinh sớm chỉ là vấn đề mang tính thời gian và nói đến khả năng kiểm soát của cơ thể phá mạnh.

Để xác định được bạn có thể dựa trên thời gian từ khi bắt đầu giao hợp cho đến khi xuất tinh. Người có sức khoẻ bình thường, thường khoảng thời gian giao hợp sẽ từ 10 đến 15 phút. Với người gặp vấn đề xuất tinh sớm sẽ từ 3-5 phút, dưới khoảng thời gian trung bình sẽ được tính vào xuất tinh sớm. Đây cũng là dấu hiệu nhận biết rõ ràng nhất.

Một số trường hợp khác quý ông không thể kiểm soát được xuất tinh khi vừa bị kích thích. Hoặc chưa bắt đầu đưa vào âm đạo đã phóng tinh vì cảm giác thăng hoa và mất khả năng kiềm chế bản thân. Những trường hợp này cũng được liệt vào những biểu hiện của xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến cảm xúc khi quan hệ không?

Một số quý ông chưa nhận ra được vấn đề của chính mình. Chỉ nghĩ đơn thuần đây là khả năng sinh lý của bản thân, thời gian ngắn hơn những quý ông khác. Tuy nhiên so với phái nam, nữ giới có khả năng kiềm chế cảm xúc tốt hơn và họ khó đạt được cực khoái. Đó là lý do vì sao những quý ông bị xuất tinh sớm thường khiến đối tác cảm thấy nhanh chán và giảm cảm xúc thân mật.

Xuất tinh sớm gây cảm giác thất vọng đối với phái đẹp
Xuất tinh sớm gây cảm giác thất vọng đối với phái đẹp

Tham khảo thông tin chính xác về bệnh xuất tinh sớm ở nam giới tại https://pachaiphong.vn/chua-benh-xuat-tinh-som/

Cảm xúc khi thân mật bị tác động bởi rất nhiều yếu tố như: hoàn cảnh, kỹ năng dạo đầu, lời nói, hương thơm,….Tất cả những yếu tố này tạo nên cảm xúc bùng nổ khi bắt đầu giao hợp. Tuy nhiên khi phái nữ đang trong trạng thái hứng phấn, chờ đón sự bất ngờ của phái mạnh trong cuộc yêu. Xuất tinh quá sớm khiến họ chưa cảm nhận được chân thật khoái cảm, gây thất vọng, chán nản.

Từ đây cho ta thấy rằng xuất tinh sớm ảnh hưởng khá nhiều đến cảm xúc của cuộc yêu. Dễ gây cảm giác thất vọng, giảm hứng phấn đối với bạn tình. Thời gian càng dài chúng sẽ hình thành rào cản tâm lý, ngại gần gũi trong lòng của phái đẹp.

Xuất tinh sớm thường sẽ kéo dài trong bao lâu?

Vấn đề xuất tinh sớm có thể kéo dài vĩnh viễn nếu bạn không kịp thời điều trị. Chúng chưa hẳn là một bệnh lý chỉ được xếp vào triệu chứng trục trặc ở khả năng sinh lý. Tuy không thể dẫn đến vô sinh hay hiếm muộn nhưng là một phần lý dô xảy ra hai bệnh lý trên. Chúng ta có thể để xuất tinh sớm kéo dài quá lâu, phải điều trị sớm nhất có thể.

Xuất tinh sớm cần được điều trị sớm nhất có thể
Xuất tinh sớm cần được điều trị sớm nhất có thể

Thông thường nếu xuất tinh sớm là do ảnh hưởng của một vài bệnh lý khác. Chúng có thể thuyên giảm khi bệnh lý này được điều trị dứt điểm hoặc sức khoẻ có chiều hướng phát triển tích cực. Nhu cầu sinh lý trong cơ thể phái mạnh tương đối tốt hơn so với phái nữ. Vì thế khi sức khoẻ ở trạng thái bình thường thì nhu cầu ham muốn sẽ sung mãn và dồi dào hơn.

Xuất tinh sớm có khiến quý ông bị giảm ham muốn?

Trên thực tế xuất tinh sớm sẽ không dẫn đến giảmh ham muốn. Tuy nhiên ở một khía cạnh khác nếu tình trạng này kéo dài quá lâu có thể ảnh hưởng đến ham muốn gần gũi của phái mạnh. Xuất tinh sớm đầu tiên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc của phái mạnh. Họ sẽ cảm thấy thất vọng về bản thân hoặc tự ti vì khả năng sinh lý của mình chưa tốt.

Cảm xúc tiêu cực này kéo dài quá lâu, dần dà khiến nam giới ngại gần gũi. Họ không còn giữ được hứng phấn, cảm xúc kích thích khi được ôm ấp người khác phái. Điều thứ hai sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tinh binh, giảm độ nhạy của dương vật. Sự ảnh hưởng này mới chính là thủ phạm làm giảm khả năng sinh sản của nam giới.

Bạn đừng cho rằng xuất tinh sớm chỉ nói đến vấn đề thời gian. Đây chỉ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy khả năng sinh lý của cánh mày râu đang gặp vấn đề. Bạn cần được điều trì và phải thay đổi những thói quen xấu để đẩy lùi xuất tinh sớm.