Các biện pháp tránh thai
 • 1. Que cấy tránh thai 

  * Lợi ích: Sau khi cấy que 24 tiếng, hiệu quả tránh thai sẽ phát huy tác dụng trong vòng 3 - 4 năm (Que cấy Femplant: 4 năm; que cấy Implanon: 3 năm). Sau khi tháo que cấy dễ dàng có thể có thai trở lại.

   

  * Cách sử dụng: Cấy một hay các que nhỏ như que diêm chứa hormone progesterone, cấy vào dưới da.

  Người sử dụng không phải uống thuốc mỗi ngày hay phải chuẩn bị trước mỗi lần quan hệ. Que cấy cũng không ảnh hưởng đến khoái cảm tình dục. Có thể tạo ra sự thay đổi trong chu kỳ kinh nguyệt. 

   

  2. Vòng tránh thai 

  * Lợi ích: Vòng tránh thai có thể giúp tránh thai trong vòng 5 đến 10 năm (tùy theo loại vòng).

   

  * Cách sử dụng: Do bác sĩ hay nữ hộ sinh có kinh nghiệm thực hiện, thủ thuật chỉ kéo dài 5 -10 phút. Cần tự kiểm tra dây vòng sau mỗi kỳ hành kinh hàng tháng. Có thể ra máu nhiều hơn và đau bụng kinh nhiều hơn bình thường trong vòng 3 tháng đầu sau đặt.

   

  3. Viên thuốc tránh thai kết hợp 

  * Lợi ích: Giúp kỳ kinh đều hơn, giảm đau bụng kinh. Có thể mang thai ngay sau khi ngừng uống thuốc.

   

  * Cách sử dụng: Uống đều đặn, mỗi ngày một viên vào đúng một giờ nhất định. Nếu quên 1-2 viên thì uống bù ngay khi nhớ ra. Nếu quên từ 3 viên trở lên thì phải sử dụng một BPTT hỗ trợ (Bao cao su, thuốc TT khẩn cấp) trong vòng 7 ngày. Hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn đang uống thuốc điều trị bệnh khác. Cần phải nhớ lịch uống thuốc hàng ngày.

  4. Viên thuốc tránh thai chỉ chứa Progestin 

  * Lợi ích: Phù hợp với những phụ nữ lớn tuổi, phụ nữ đang cho con bú và những phụ nữ không phù hợp với thuốc uống tránh thai kết hợp.

   

  * Cách sử dụng: Uống đều đặn, mỗi ngày một viên vào đúng một giờ nhất định. Nếu uống muộn hơn 3 giờ thì phải uống bù ngay khi nhớ ra và sử dụng một biện pháp tránh thai hỗ trợ (Bao cao su, thuốc TT khẩn cấp) trong vòng 2 ngày. Cần phải nhớ uống thuốc vào một giờ nhất định trong ngày và không được muộn hơn 3 giờ. 

   

  5. Thuốc tránh thai khẩn cấp 

  * Lợi ích: Uống càng sớm càng tốt, nhưng không muộn hơn 5 ngày kể từ khi có quan hệ tình dục không được bảo vệ. Hiệu quả tránh thai tốt nhất là uống trong vòng 24h. 

   

  * Cách sử dụng: Uống một viên ngay sau khi quan hệ tình dục không được bảo vệ. Uống viên thứ 2 cách viên đầu 12 giờ (nếu là loại thuốc có 2 viên). Không sử dụng như một BPTT thường xuyên. Sau khi quan hệ tình dục không được bảo vệ, uống thuốc càng sớm thì càng làm giảm khả năng có thai.

   

  6. Thuốc tiêm tránh thai 

  * Lợi ích: Mỗi lần tiêm có tác dụng tránh thai 12 tuần.


  * Cách sử dụng: Tiêm 1 lần có tác dụng tránh thai trong 12 tuần (loại thuốc DMPA). Thời gian đầu có thể kinh nguyệt không đều, có thể bị ra máu giữa kỳ kinh. Có thể chậm có thai trở lại sau 4 tháng kể từ khi ngừng tiêm.

   

  7. Bao cao su nam 

  * Lợi ích: Có bán nhiều trên thị trường và giá cả phải chăng. Giúp phòng tránh các nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục và HIV/AIDS.


  * Cách sử dụng: Đeo bao cao su vào dương vật đã cương cứng, bóp núm bao đẩy không khí ra ngoài, lăn bao cao su đến tận gốc dương vât. Sau khi xuất tinh, nên rút dương vật ra khỏi âm đạo trước khi dương vật hết cương cứng, không để tinh dịch tràn ra khỏi bao cao su. Sử dụng một bao cao su cho một lần quan hệ tình dục. Cần có sự đồng ý và phối hợp của cả hai người nam và nữ.

   

Để lại số điện thoại để được tư vấn